Sự quan trọng của bữa ăn sáng

Vì sao bữa sáng lại quan trọng ?

Vài năm gần đây, khi Việt Nam được kết nối với thế giới bên ngoài nhiều hơn qua các trang mạng xã hội và các trang báo trên internet. Có một vấn vấn đề về sức khỏe đã chỉ ra rằng con người Việt Nam chúng ta đang làm sai đó là xem bữa sáng là một bữa ăn nhẹ có củng được không củng được và ăn trưa + ăn tối mới là bữa chính quan trọng. Trong khi ngoài kia trên thế giới thì mọi người lại khẳng định rằng “Bữa sáng mới là bữa quan trọng nhất trong ngày”.

Sở dĩ phương Tây cho rằng bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, bởi vì y học phương Tây rất tiến bộ và họ đã tiến hành nhiều nguyên cứu về sức khỏe trong đó có đề tài là sự quan trọng của bữa ăn sáng.

Bữa ăn sáng rất quan trọng với sức khỏe

Cung cấp năng lượng

Trong khi chúng ta đang ngủ, cơ thể sẽ tiến hành quá trình tiêu hóa thức ăn của ngày hôm trước. Quá trình ngủ kéo dài khá lâu trung bình từ 6 – 10 tiếng tùy đối tượng. Trong khoảng thời gian đó cơ thể đã cạn dần và cần nạp ngay nhiên liệu vào buổi sáng hôm sau để có năng lượng hoạt động cho cả một ngày dài.

Giảm căng thẳng

Nếu không ăn sáng, làm việc trong khi bụng rỗng cho đến trưa cơ thể bạn sẽ mất năng lượng và cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khiến bạn dễ cáu gắt rơi vào tình trạng stress trong ngày. Cơ thể không đủ năng lượng, não bộ trì trệ là một điều tồi tệ cho cả một ngày dài làm việc. Bữa sáng sẽ giúp bạn tránh khỏi những điều trên và hơn nữa sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, tâm trạng thỏa mái hơn làm việc hiệu quả hơn.

Cân bằng trọng lượng

Cân nặng là một yếu tố đo lường sức khỏe, khi bạn đạt được cân nặng trung bình có nghĩa tỉ lệ cao là bạn đang khỏe mạnh khỏe. Tuy nhiên, cân nặng chỉ là một yếu tố chúng ta không thể dùng cân nặng để đánh giá sức khỏe của một người.

Có những người hơi gầy chưa đủ cân nặng hay thậm chí mập ú vượt quá cân nặng nhưng sức khỏe của họ vẫn tràn đầy. Nhưng tất nhiên những người đó sẽ có nguy cơ mắc phải các chứng bệnh về sau cao hơn người đủ cân nặng và sức khỏe của họ củng không thể sánh bằng một người vừa cân.

Nếu bạn nhịn ăn sáng nhiều thì cân nặng bạn sẽ giảm hoặc có xu hướng đứng khựng không mập lên nổi. Còn người quá béo nhịn ăn sáng để giảm cân thì củng không ổn, vì khi nhìn ăn sáng những người béo sẽ chịu cảnh đói bữa đó và họ luôn có xu hướng thèm ăn gấp nhiều lần người thường cho nên buổi trưa họ sẽ nạp thức ăn cao hơn bình thường điều đó sẽ khiến họ càng béo hơn thôi.

Như vậy hãy ăn sáng để đảm bảo việc giữ cân hoàn chỉnh, người gầy thì giúp tăng cân, người béo thì có thể ăn sáng và ăn ít vào buổi trưa như thế sẽ giảm cân tốt hơn.

Một thực đơn sáng khoa học sẽ giúp bạn cân bằng thể trạng

Ổn định lượng đường trong máu

Khi bạn nhìn ăn sáng tỉ lệ hạ đường huyết là rất cao. Đó là lý do không nên bỏ bữa sau một đêm dài lắng mộng vì khi ấy lượng đường huyết của cơ thể không được cân bằng sẽ khiến tình trạng sức khỏe trở nên tồi tệ hơn,

Liên quan đến tuyến giáp

Tuyến giáp sẽ hoạt động bất ổn nếu bạn bỏ bữa sáng

Hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch rất quan trọng chịu tránh nhiệm chống lại các tác nhân gây hại từ bên ngoài cho cơ thể. Nhịn ăn sáng khiến rối loạn, suy giảm mạnh hệ miễn dịch tạo điều kiện cho bệnh tật tấn công. Một bữa ăn sáng lành mạnh, đầy đủ bao gồm protein, đạm, chất béo, chất khoáng và vitamin sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch một cách tối ưu.

( Nếu bạn là người có hệ miễn dịch yếu và hay bị bệnh, hãy bổ sung cho mình dinh dưỡng từ cây Nấm linh chi ngay, loại nấm này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cực kì tốt, liên hệ Nấm Linh Chi Hoàng Kim để có thể mua sản phẩm chất lượng và đạt hiệu quả cao nhất).

Ăn sáng đúng giờ là cung cấp nguồn sức khỏe dồi dào

*Theo NXS

Top

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *